สบู่อัฟฟ่าอาร์บูติน

บทความที่ 11

ช่วยแชร์ด้วยนะคะ

แจกสูตรสบู่อัฟฟ่าอาร์บูติน – สูตรขาว X2

เคยแจกสูตรสบู่อัฟฟ่าอาร์บูติน ไปแล้ว 1 สูตร 
คราวนี้จะมาแจกสูตรสบู่อัฟฟ่าสูตรที่ 2 
เพราะอย่างที่บอกบ่อย ๆ ว่าเมื่อเราทำสบู่ได้ เราทำสบู่เป็น เราจะสร้างสรรค์สบู่สูตรอะไรก็ได้ จะใส่อะไรลงไปในสบู่เราก็ได้ ที่ครูดานิ แจกสูตรสบู่ เพื่อเป็นไอเดียในการทำสบู่ให้กับทุกคนที่ชอบการทำสบู่จ้า

สบู่อัฟฟ่าอาร์บูติน

สรรพคุณสมุนไพรอัลฟ่าอาร์บูติน เป็นสารสังเคราะห์ สามารถละลายน้ำได้ ทำหน้าที่ปรับให้ผิวกระจ่างใส และปรับสีผิวให้อยู่ในโทนเดียวกัน เหมาะสำหรับผิวทุกประเภท ปลอดภัยไม่มีผลข้างเคียงเหมือนสารไฮโดรควิโนน มีประสิทธิภาพดีกว่า แต่ไม่นิยมใช้แพร่หลายเนื่องจากราคาสูง Alpha-Arbutin สามารถลดการสร้างเม็ดสีเมลานินที่เซลล์ผิวหนังได้ 
แนะนำให้ใช้ติดต่อกันอย่างน้อย 8 สัปดาห์ ผลลัพธ์แตกต่างกันแล้วแต่บุคคล) อัตราการใช้: 0.2-2%


คลอลาเจน ทำให้ผิวขาวใส ผิวหนังมีความกระชับ เต่งตึง อ่อนเยาว์ ช่วยซ่อมแซมและกระตุ้นการเกิดใหม่ของเซลล์ผิวหนัง ช่วยลดรอยเหี่ยวย่น ผิวหนังกระชับ (2-5% ละลายในน้ำ)


กลูต้าไธโอน เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant) ชะลอวัย ทำให้แก่ช้า ช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ ช่วยให้ร่างกายและผิวพรรณคงความสดใสไร้ริ้วรอย ช่วยให้ผิวใสขาวกระจ่างขึ้น ลดการเกิดกระ ฝ้า

วิตามินบี 3  ช่วยลดริ้วรอย  เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว กระตุ้นให้ผิวสร้างคลอลาเจน ช่วยลดความมันบนใบหน้าได้ดี
สารสกัดแครอท  มีคุณสมบัติช่วยควบคุมความมัน กระชับรูขุมขน อุดมไปด้วย วิตามินC B3 B6 ซึ่งจะช่วยบำรุงผิว ปรับสภาพผิวให้เรียบเนียน ผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน เหมาะสำหรับผิวที่แพ้ง่าย ลดริ้วรอย ชลอการแก่ ช่วยลดความหมองคล้ำ จุดด่างดำ สีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ • ลดและปกป้องผิวจากการเกิดสิว • รักษาแผลเป็น

ส่วนผสม-เบสใส 500 กรัม-ผงอัฟฟ่าอาร์บูติน 1 กรัม-ผงวิตามินบี 3   5 กรัม-คลอลาเจน 2 กรัม  (แบบผงหรือแแบบน้ำก็ได้)-กูลต้า  2 กรัม-สารสกัดแครอท  2 ช้อนโต๊ะ-น้ำสะอาด 
วิธีการทำ1.เอาเบสไปหลอมให้ละลาย ด้วยหม้อ 2 ชั้น หรือเตาไมโครเวฟ หรือตั้งเตาแก๊สเปิดไฟอ่อนก็ได้2.ละลายวิตามินบี 3  ด้วยน้ำสะอาดคนจนวิตามินบี3 ละลายหมด  ใส่อัฟฟ่าลงไป คนให้ละลายเข้ากันดี  ใส่กูลต้าลงไป คนให้ละลายเข้ากันดี  ใส่คลอลาเจนลงไป คนให้ละลายเข้ากันดี  ใส่สารสกัดลงไปคนให้เข้ากัน3.เมื่อเบสละลายดีแล้ว ให้นำส่วนผสมในข้อที่ 2 ใส่ลงไปคนให้เข้ากัน4.ใส่น้ำหอม ใส่สี  เทลงโมล

ทิป1. การละลาย พวกสารที่เป็นผง ให้ละลายในน้ำเปล่าหรือน้ำสะอาด โดยวิธีการใส่น้ำไปทีละน้อย และคนสารให้ละลายดีละตัว เมื่อตัวที่ 1 ละลายแล้วจึงใส่ตัวที่ 2 ลงไป 2.สามารุถใส่น้ำเพื่อละลายสารได้เรื่อย ๆ จนกว่าสารนั้นจะละลายหมด 

อยากทำสบู่ได้ อยากทำสบู่เป็น 
อยากทำสบู่ใช้เองแต่ไม่มีพื้นฐานใด ๆ เลย

แนะนำคู่มือการทำสบู่ สูตรสร้างอาชีพ

ทักมาได้นะคะ
Line : dani5642
Line : @127wsjci
เพจ : สอนทำสบู่ เรียนทำสบู่ สอนออนไลน์ ครูดานิ

www.danidanisoap.com

Facebook Comments Box

ช่วยแชร์ด้วยนะคะ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

0