ชวนมาทำเดย์ครีมคะ

บทความที่ 6

ช่วยแชร์ด้วยนะคะ

เดย์ครีม

แจกสูตรชวนมาทำเดย์ครีมคะ
สูตรนี้ เหมาะสำหรับคนผิวแห้ง 
สามารถใช้เป็นครีมกันแดดในตัวได้เลย
มีส่วนผสมของ น้ำมันที่ช่วยในเรื่องของการบำรุงผิว

น้ำมันโจโจบา

     เป็นน้ำมันที่สามารถดูแลผิวได้หลากหลายด้านอย่าง Jojoba Oil หรือน้ำมันโจโจบาซึ่งหลายคนจะคุ้นหูกันดีเพราะ

น้ำมันชนิดนี้ผสมอยู่ในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวมากมาย แต่จะดีกว่ามากถ้าเราได้บำรุงผิวด้วยน้ำมันโจโจบาแบบเพียวๆ ด้วยความบางเบาที่แทบไม่ต่างจากน้ำมันซีบัมที่หล่อลื่นผิวตามธรรมชาติ ทุกครั้งที่ทาจะซึมซาบได้เป็นอย่างดี ผลลัพธ์ที่เห็นได้ทันทีคือผิวหน้าที่เงาสวย ใครที่ชอบผิววาวแบบสาวเกาหลีต้องลองเลย นอกจากผิวเด้งๆแล้วยังช่วยต้านการอักเสบ เป็นสิวก็สามารถใช้ได้ ผิวแพ้ง่ายก็เหมาะเพราะมีความอ่อนโยน สำหรับใครที่เริ่มมีริ้วรอยก็เวิร์ค นอกจากใช้กับผิวแล้วยังใช้บำรุงเส้นผมได้ด้วย ทูอินวันกันไปเลย

ทำครีมกับครูดานิsoap

น้ำมันอโวคาโด     มีสารต้านอนุมูลอิสระ  ช่วยลดริ้วรอยแห่งวัยได้ดี ทำให้คงความอ่อนเยาว์  สามารถซึมลงสู่ผิวได้ดี ไม่เหนียวหนะแหนะ มีวิตามิน A  B  D  และ E ช่วยทำให้ผิวชุ่มชื่น และช่วยยืดอายุของเซลล์ผิว ทำให้จุดด่างดำและรอยแผลเป็นจางลง บำรุงผิวได้ดี ทำให้ผิวเนียนนุ่ม เหมาะสำหรับผิวแห้งกร้าน
เซย์บัตเตอร์   จัดอยู่ในตระกูลของเนยธรรมชาติ เป็นผลผลิตจากต้นเซย์ซึ่งเป็นพีชตระกูลถั่ว มีก้อนแข็ง มีกลิ่นหอมเฉพาะตัวอ่อน ๆ สามารถลดอาการแพ้ระคายเคืองของผิวได้ ใช้เป็นตัวป้องกันและลดอาการผิวแตกลายได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถมอบความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ดี ช่วยลดเลือนริ้วรอยและซ่อมแซมยืดอายุของเซลล์ผิวได้อย่างล้ำลึก

 
ซิงค์ออกไซด์เป็นสารที่เป็นผลึก ไม่มีสี ไม่ละลายน้ำ แต่ละลายในกรด ปกป้องผิวจากแสงรังสีได้ ช่วยต้านการระคายเคือง มีฤทธิ์ฆ่าเชื้อแบบอ่อน ๆ  ช่วยลดผดผื่นแพ้ จึงเหมาะที่จะใช้เป็นสารกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย
เรามาดูส่วนผสมและวิธีการทำกันคะ

ทำครีมกับครูดานิsoap

ส่วนผสมน้ำมันอโวคาโด 100 กรัมน้ำมันโจโจ้บา  60 กรัมเชียบัตเตอร์  25 กรัมบีแว็กซ์  30 กรัมซิงค์ออกไซด์  45 กรัมสารกันเสีย 0.5 กรัม (ใส่ก็ได้ไม่ใส่ก็ได้)

วิธีการทำ1.ผสมน้ำมันอโวคาโด น้ำมันโจโจ้บา เชียบัตเตอร์ และบีแว็กซ์ เข้าด้วยกัน แล้วนำไปเข้าไมรโครเวฟ ให้ทั้งหมดละลายเป็นเนื้อเดียวกัน (หรือตั้งหม้อ 2 ชั้นเพื่อละลายส่วนผสมทั้งหมดก็ได้)

2.เมื่อทั้งหมดละลายดีแล้ว ให้ใส่ ซิงค์ออกไซด์ลงไปที่ละน้อย ๆ  แล้วคนให้เข้ากัน ทำแบบนี้เรื่อย ๆ จนกว่าซิงค์ออกไซด์จะหมด)

3.เมื่อทุกอย่างเข้ากันดีแล้ว สามารถเทใส่บรรจุภัณฑ์วางทิ้งไว้ หรือ นำเข้าตู้เย็นเพื่อให้ครีมเซ็ทตัว
ทิป 1 .สามารถใส่น้ำหอม  วิตามินอี  สารสกัดได้ ตามชอบ2.ให้ใส่น้ำหอม วิตามิน และสารสกัด ตอนที่อุณหภูมิลดลงเหลือประมาณ 30 องศานะจ๊ะ3.ถ้าใส่กันเสีย เก็บได้นานเป็นปีจ้า

4.ถ้าไม่ใส่กันเสีบ เก็บได้ 3 เดือนจ้า
เอาละจ้าลองทำกันดูนะคะ เดย์ครีมนี้ สามารถใช้เป็นครีมกันแดดได้จ้า  ทำเป็นลองพื้นก็ได้ 
ครูดานิตา

ทำครีมกับครูดานิsoap

แนะนำคู่มือการทำสบู่สูตรสร้างอาชีพ ทักมาได้นะคะ
Line : dani5642
Line : @127wsjci
หรือทางข้อความเพจ : สอนทำสบู่ เรียนทำสบู่ สอนออนไลน์ ครูดานิแค่มีคู่มือเล่มนี้ คุณทำสบู่ได้เหมือนคุณมาเรียนกับครูดานิส่วนตัวเลยคะ

-คู่มือการทำเบสสบู่ เช่นเบสใส เบสขุ่น เบสสมุนไพร แถมการทำสารสกัด การทำสบู่กลีเซอรีน

-คู่มือสบู่น้ำมัน มีสูตรการทำสบู่น้ำมัน 20 กว่าสูตร แถมการทำแชมพูบาร์ สบู่ก้อนสระผม

-คู่มือการทำสารสกัด มีวิธีการทำสารสกัด 100 กว่าสูตร คุณสามารถทำสารสกัดขายได้เลย

-คู่มือการทำสบู่กรีเซอรีน มีสูตรสบู่กลีเซอรีน 70 กว่าสูตร เป็นไอเดียให้กับคุณในการสร้างแบรนด์

-คู่มือการทำครีม มีสูตรและวิธีการทำครีม โลชั่น เซรั่ม เช่น ครีมทาฝ้า ครีมกันแดด โลชั่นผิวขาว

Facebook Comments Box

ช่วยแชร์ด้วยนะคะ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

0