สารสกัดมะหาด

บทความที่ 39

ช่วยแชร์ด้วยนะคะ

รักษาฝ้าด้วย-สารสกัดมะหาด

Oxyresveratrol สารสกัดที่ได้จากมะหาด มีประสิทธิภาพปรับให้ผิวกระจ่างใสขึ้น และต่อต้านอนุมูลอิสระ ทำหน้าที่เป็น anti-aging ที่มีประสิทธิภาพ

สาร Oxyresveratrol ที่สกัดได้ อาจมาจากพืชชนิดอื่น ที่ให้ปริมาณ Oxyresveratrol เข้มข้นมากกว่า มะหาด แต่ให้ Oxyresveratrol ที่เป็น active ingredient ให้ผิวกระจ่างใส ชนิดเดียวกันกับที่ได้จากการสกัดมะหาด Oxyresveratrol ซึ่งเป็นสารออกฤทธิ์ (active) สำคัญของมะหาด ที่ทำให้ผิวกระจ่างใส และต่อต้านอนุมูลอิสระ ไม่กระตุ้นให้ขนยาวขึ้น เหมือน สารสกัดมะหาดทั่วไป ซึ่งเมื่อทาบนผิว จะกระตุ้นให้ขนบนผิวยาวขึ้น

เบสครีม

การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์ไวเทนนิ่ง (whitening) ในทุกรูปแบบ

วิธีการผสม:-ผสมในน้ำ (water-phase) ควรเติม Disodium EDTA 0.2% ในสูตร และใช้น้ำในการผสมที่สะอาดที่สุด เนื่องจาก Oxyresveratrol มีความอ่อนไหวสูงกับโลหะหนักที่อาจเจือปนในน้ำที่ไม่สะอาด ซึ่งจะทำให้ Oxyresveratrol เสื่อมคุณภาพได้-pH ของสูตร ควรอยู่ในช่วง 3-6.5 ซึ่งเป็นระดับที่ Oxyresveratrol จะเสถียรมากที่สุด-Oxyresveratrol มีความไวต่อแสงมาก ผลิตภัณฑ์สำเร็จจะต้องบรรจุในบรรจุภัณฑ์ที่ปกป้องจากแสงได้เป็นอย่างดี

อัตราการใช้: 1-10% (เลือกใช้ตามประสิทธิภาพที่ต้องการ แนะนำ 5% ซึ่งเพียงพอกับการให้ประสิทธิภาพให้ผิวกระจ่างใส หลังจากใช้ติดต่อกันอย่างน้อย 4 สัปดาห์ การใช้ในความเข้มข้นสูงขึ้น ไม่ได้ทำให้ได้ผลที่เร็วขึ้น)

ลักษณะผลิตภัณฑ์: ของเหลวสีเหลือง

การละลาย: สามารถละลายในน้ำ

การเก็บรักษา: เก็บในอุณหภูมิห้อง หลีกเลี่ยงแสงทุกชนิด และความร้อนสูง ปิดฝาให้สนิท มีอายุอย่างต่ำ 24เดือน

 อยากทำสบู่ได้ อยากทำสบู่เป็น 
อยากทำสบู่ใช้เองแต่ไม่มีพื้นฐานใด ๆ เลย
ครูดานิขออนุญาตแนะนำคู่มือการทำสบู่
สูตรสร้างอาชีพ ทักมาได้นะคะ
Line : dani5642
Line : @127wsjci
หรือทางข้อความเพจ : สอนทำสบู่ เรียนทำสบู่ สอนออนไลน์ ครูดานิ
หรือศึกษาข้อมูลได้ที่ www.danidanisoap.com

คู่มือการทำสบู่ครูดานิ
Facebook Comments Box

ช่วยแชร์ด้วยนะคะ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

0