บทความที่ 5

ช่วยแชร์ด้วยนะคะ

ทำสบู่ออกมาแล้วไม่มีฟองเลย ทำอย่างไรดี

Sodium Lauroamphoacetate-สารสร้างฟองโฟมสูตรอ่อนโยนพิเศษ มีคำถามเข้ามาถามครูดานิ เยอะมากคะ  และถามซ้ำๆ เดิม ๆ  เช่น  ทำสบู่ออกมาแล้วไม่มีฟองเลย ทำอย่างไรดี  ผงฟองก็ใส่แล้ว ใส่เยอะด้วย แต่ลูกค้าก็บอกว่าฟองน้อยจัง 

สบู่ขมิ้นชัน

Sodium Lauroamphoacetate

ครูดานิ ขอบอกว่า สารเพิ่มฟองมีเยอะมาก ไม่ได้มีผงฟองอย่างเดียว อยู่ที่คุณเลือกเอามาใส่ในสบู่คะถ้าคุณเลือกสารที่ตอบโจทย์ แก้ปัญหาให้กับคุณได้แบรนด์ของคุณก็ไปไกลสุดขอบโลกเลยคะ
มาดูสารเพิ่มฟองตัวนี้กันคะ

เป็นสารสร้างฟองสูตรอ่อนโยนพิเศษ สารตัวนี้สามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ เหมาะสำหรับใส่ในสบู่เหลวล้างหน้า  แชมพูสระผม หรือสบู่ก้อนก็สามารถใส่ได้คะ
สารตัวนี้ทำหน้าที่สร้างฟองโฟม แต่ต้องใช้ร่วมกันสารสร้างฟองตัวอื่นด้วยนะคะ เพราะสารตัวนี้เหมาะกับการเป็นสารสร้างฟองที่เป็นตัวรอง ไม่ใช่ตัวหลักในสูตรสบู่คะ

สบู่มะนาว


-สารตัวนี้จะละลายในน้ำ  ทนความร้อนได้ ลักษณะเป็นของเหลวใส  ค่า pH อยู่ที่ 9.0-9.5-สามารถใช้ได้กับผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดทุกชนิดเวลาผสมในขั้นตอนการทำสบู่ ให้กวนเบา ๆ คะ เพราะถ้ากวนแรงจะทำให้เกิดฟองได้
-ฟองที่ได้จะได้ฟองโฟมที่ใหญ่ นุ่ม
-อัตราการใช้อยู่ที่ 5-20%
-ถ้าใส่สารเพิ่มฟองตัวนี้ในสูตรสบู่ของเราตัวเดียวแนะนำให้ใช้ 5-10%
-ถ้าใส่สารเพิ่มฟองตัวนี้คู่กับสารเพิ่มฟองตัวอื่นด้วยแนะนำให้ใช้  3-5%
สามารถหาซื้อได้ใน www.myskinrecipes.com นะคะ ที่ครูดานิไม่มีขายคะ  เอาข้อมูลมาแนะนำ ให้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกคะ 


แตุ่ถ้าอยากเรียนทำสบู่แบบมืออาชีพกับครูดานิ ครูดานิเปิดสอนทั้งแบบออนไลน์ และแบบมาเรียนที่บ้านคะสอนกันแบบจัดเต็ม และมั่นใจได้เลยว่าคุณสามารถทำสบู่ได้แน่นอน แม้คุณจะไม่มีพื้นฐานใด ๆ

เลยคอร์สที่เปิดสอน-คอร์สการทำเบสสบู่และสบู่กรีเซอรีน-คอร์สสบู่น้ำมัน-คอร์สสบู่ซักผ้า-คอร์สสบู่เหลวและแชมพู-คอร์สสารสกัด-คอร์สเซรั่ม-คอร์สเฟสแคร์-คอร์สครีมกันแดด-คอร์สผลิตภัณฑ์จากหม่อน-คอร์สผลิตภัณฑ์จากอโวคาโด

สูตรสร้างอาชีพ ทักมาได้นะคะ
Line : @127wsjci
หรือทางข้อความเพจ : สอนทำสบู่ เรียนทำสบู่ สอนออนไลน์ ครูดานิ

Facebook Comments Box

ช่วยแชร์ด้วยนะคะ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

0