ความขาว

บทความที่ 95

ช่วยแชร์ด้วยนะคะ

สารให้ความขาว – Perfect-C™

Perfect-C™ (Ascorbyl Tetraisopalmitate)

วิตามินซี ชนิดละลายในน้ำมัน เป็นชนิดเดียวที่มีประสิทธิภาพเทียบเทียบ Ascorbic Acid (วิตามินซี ธรรมชาติ) ในขณะที่มีความเสถียรที่สมบูรณ์ โดยไม่เสื่อมคุณภาพเมื่ออยู่ในสูตรครีม มีอายุอย่างน้อย 24เดือน โดยที่ยังมีประสิทธิภาพสูงจนครบเวลา

Perfect-C™ ยังมีประสิทธิภาพในการดูดซึมสู่ผิวได้มากกว่า Ascorbic Acid (superior percutaneous absorption) เนื่องจากอยู่ในรูปน้ำมัน จึงสามารถซึมสู่ผิวชั้นในซึ่งมีลักษณะเป็นไขมันได้มากกว่าชนิดอื่นๆ
Perfect-C™ ได้รับการอนุญาติเป็น quasi-drug (ผลิตภัณฑ์เทียบเท่ายา) ในประเทศญี่ปุ่นเมื่อใช้ที่ 3% และได้รับการอนุญาติเป็น functional ingredient สำหรับ skin whitening (ผลิตภัณฑ์ที่มีผลชัดเจน สำหรับผิวกระจ่างใส) ในประเทศเกาหลี เมื่อใช้ที่ 2%

สรุปประสิทธิภาพของ Perfect-C™-ดูดซึมได้ดีกว่า Vitamin C ชนิดอื่นๆ-Whitening ให้ผิวกระจ่างใส ตั้งแต่ความเข้มข้น 2% ขึ้นไป-ลดความเสียหายของ DNA ซึ่งถูกแสง UV ทำลาย-Anti-oxidant ต้านอนุมูลอิสระ-กระตุ้นการสังเคราะห์คอลลาเจนของผิว ตามกระบวนการธรรมชาติ-ทนความร้อนได้ดี มีความเสถียรสูง (ในขั้นตอนการผสมสูตร สามารถใช้ความร้อนได้ในระยะสั้น)

ข้อกำหนดการผสมในสูตร-หากมีส่วนของน้ำในสูตร ควรเติม Disodium EDTA 0.2%-pH ของสูตรต้องอยู่ในระดับไม่เกิน 6.0-ห้ามใช้ร่วมกับ Vitamin B3, Zinc PCA ในสูตร

การใช้: ใช้ได้ในผลิตภัณฑ์ Whitening, Anti-aging ทุกชนิด

วิธีการผสม: ผสมในส่วนของน้ำมัน (oil-phase) หรือใน cream maker  โดย pH ของสูตรต้องอยู่ในช่วง 3.5-6.0 ควรมี Disodium EDTA อยู่ในสูตร 0.2% เสมอ หากมีน้ำเป็นส่วนผสมในสูตร เพื่อช่วยจับประจุที่อาจทำลายคุณภาพของ Vitamin C ได้

อัตราการใช้: 1-10% แนะนำ 5% การใช้มากกว่า 10% ไม่ได้ทำให้ประสิทธิภาพเพิ่มสูงขึ้น

ลักษณะผลิตภัณฑ์: น้ำมันสีใส-เหลืองอ่อน
การละลาย: สามารถละลายในน้ำมัน
การเก็บรักษา: หากต้องการเก็บในระยะยาว เก็บในตู้เย็น อุณหภูมิ 5°C หลีกเลี่ยงแสง มีอายุอย่างต่ำ 2ปี
INCI Name: Ascorbyl Tetraisopalmitate หรือ Tetrahexyldecyl Ascorbate
ตัวอย่างผลิตภัณฑ์ที่ใช้ Perfect-C™

อยากทำสบู่ได้ อยากทำสบู่เป็น อยากทำสบู่ใช้เองแต่ไม่มีพื้นฐานใด ๆ เลย ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน คุณก็สามารถทำสบู่ได้เช่นกัน แค่คุณมี  คู่มือการทำสบู่
สูตรสร้างอาชีพ ทักมาได้นะคะ
Line : dani5642
Line : @127wsjci
หรือทางข้อความเพจ : สอนทำสบู่ เรียนทำสบู่ สอนออนไลน์ ครูดานิ   หรือ www.danidanisoap.com

ตารางสอนการทำสบู่มีนาคม
Facebook Comments Box

ช่วยแชร์ด้วยนะคะ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

0